Giới thiệu Anh

Tên quốc gia: Vương quốc Anh (tên Tiếng Anh: United Kingdom) là một quốc gia có chủ quyền tại châu Âu. Quốc gia này nằm tại ngoài khơi đại lục châu Âu, bao gồm đảo Anh và phần đông bắc của đảo Ireland, cùng nhiều đảo nhỏ.

 • Thủ đô: London
 • Diện tích: 243.610 km²
 • Dân số: 64.1 triệu người (2014)
 • Tiền tệ: Đồng bảng Anh (GBP)
 • Múi giờ: GMT (UTC+0); mùa hè: BST (UTC+1)
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland hay Vương quốc Liên hiệp Đại Anh và Bắc Ireland; thường gọi là Vương Quốc Anh hoặc Anh Quốc, là một quốc gia có chủ quyền tại châu Âu. Quốc gia này nằm tại ngoài khơi đại lục châu Âu, bao gồm đảo Anh và phần đông bắc của đảo Ireland, cùng nhiều đảo nhỏ.

 • Tên quốc gia: Vương quốc Anh (tên tiếng Anh: United Kingdom)
 • Thủ đô: London
 • Diện tích: 243.610 km²
 • Dân số: 64.1 triệu người (2014)
 • Tiền tệ: Đồng bảng Anh (GBP)
 • Múi giờ: GMT (UTC+0); mùa hè: BST (UTC+1)
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Vị trí địa lý & Khí hậu

Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland nằm giữa Bắc Đại Tây Dương và biển Bắc, bờ biển đông nam Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland nằm cách bờ biển miền bắc Pháp trong vòng 22 dặm (35 km), cách nhau qua eo biển Manche.

Anh chiếm hơn một nửa tổng diện tích Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, với 130.395 kilômét vuông (50.350 sq mi). Hầu hết Anh là địa hình đất thấp, địa hình đồi núi nằm ở tây bắc của đường Tees-Exe; gồm dãy núi Cumbrian tại Lake District, Pennines và các đồi đá vôi tại Peak District, Exmoor và Dartmoor. Các sông và cửa sông chính là Thames, Severn và Humber. Núi cao nhất Anh là Scafell Pike (978 mét (3.209 ft)) tại Lake District.

Scotland chiếm gần một phần ba tổng diện tích Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, với 78.772 kilômét vuông (30.410 sq mi) và bao gồm gần 800 đảo, chủ yếu nằm tại phía tây và phía bắc của đại lục; đáng kể là các quần đảo Hebrids, Orkney và Shetland.

Wales chiếm dưới một phần mười tổng diện tích của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, với 20.779 kilômét vuông (8.020 sq mi).Địa hình Wales hầu hết là đồi núi, song miền nam có ít đồi núi hơn miền bắc và miền trung. Khu vực cư dân và công nghiệp chính nằm tại miền nam.

Bắc Ireland tách biệt với đảo Anh qua biển Ireland và eo biển Bắc, có diện tích 14.160 kilômét vuông (5.470 sq mi) và hầu hết là đồi. Bắc Ireland có hồ lớn nhất quần đảo Anh là Lough Neagh với diện tích 388 kilômét vuông (150 sq mi). Đỉnh cao nhất tại Bắc Ireland là Slieve Donard thuộc dãy núi Mourne với độ cao 852 mét (2.795 ft).

Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland có khí hậu ôn đới, lượng mưa dồi dào quanh năm. Nhiệt độ biến hóa theo mùa, hiếm khí giảm xuống dưới −11 °C (12 °F) hoặc tăng trên 35 °C (95 °F). Gió phổ biến thổi từ tây nam và mang theo thường xuyên các đợt thời tiết ôn hòa và mưa từ Đại Tây Dương, song phần phía đông hầu như bị chắn gió do hầu hết mưa rơi tại các khu vực phía tây, phía đông do đó khô hơn. Các hải lưu Đại Tây Dương được Gulf Stream làm ấm và đem đến mùa đông ôn hòa; đặc biệt là tại phía tây nơi mà mùa đông có mưa nhất là tại vùng cao. Mùa hè ấm hơn tại khu vực đông nam của Anh, do là nơi nằm sát đại lục châu Âu nhất, và phía bắc là nơi mát nhất. Tuyết rơi dày có thể xuất hiện trong mùa đông và đầu mùa xuân tại những vùng cao.

Kinh tế

Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland có một nền kinh tế thị trường chịu kiểm soát cục bộ. Dựa theo tỷ giá hối đoái thị trường, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland vào năm 2009 là nền kinh tế lớn thứ sáu trên thế giới và lớn thứ ba tại châu Âu sau Đức và Pháp.

Lĩnh vực dịch vụ chiếm khoảng 73% GDP của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (2006). Luân Đôn là một trong ba “trung tâm chỉ huy” của kinh tế toàn cầu (cùng với New York và Tokyo), là trung tâm tài chính lớn nhất thế giới cùng New York, và là thành phố có GDP lớn nhất tại châu Âu.

Ngành công nghiệp ô tô là một bộ phận quan trọng trong lĩnh vực chế tạo của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, tạo công việc cho hơn 800.000 người, với doanh thu khoảng 52 tỷ bảng (2011). Ngành công nghiệp hàng không vũ trụ của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland lớn thứ nhì hoặc thứ ba thế giới tùy theo cách thức tính. Ngành công nghiệp dược phẩm đóng một vai trò quan trọng trong kinh tế Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, quốc gia này có tỷ lệ chi tiêu dược khoa R&D cao thứ ba toàn cầu (sau Hoa Kỳ và Nhật Bản).

Nông nghiệp Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland có đặc điểm thâm canh, cơ giới hóa cao độ, và có hiệu quả theo tiêu chuẩn châu Âu, sản xuất khoảng 50% thực phẩm cần thiết với ít hơn 1,6% lực lượng lao động.

Chính trị

Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland là một quốc gia nhất thể theo thể chế quân chủ lập hiến. Nữ vương Elizabeth II là nguyên thủ quốc gia của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, và cũng là quân chủ của 15 quốc gia Thịnh vượng chung độc lập khác. Quân chủ có “quyền được tham vấn, quyền khích lệ, và quyền cảnh cáo”.

Thủ tướng là người đứng đầu chính phủ Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, thuộc về cá nhân có năng lực nhất trong điều khiển phát biểu trong Thứ dân viện; nhân vật này thường là lãnh tụ của chính đảng hoặc liên minh các chính đảng có số ghế lớn nhất trong viện này. Thủ tướng lựa chọn một nội các và họ được quân chủ chính thức bổ nhiệm để hình thành chính phủ của quân chủ bệ hạ. Theo quán lệ, Nữ vương tôn trọng các quyết định của thủ tướng trong chính phủ.

Giáo dục

Giáo dục tại Anh là trách nhiệm của Bộ trưởng Giáo dục Vương quốc Liên hiệp, song quản lý thường ngày và tài trợ cho các trường công là trách nhiệm của chính quyền địa phương. Giáo dục công miễn phí được tiến hành dần dần từ năm 1870 đến năm 1944. Giáo dục nay là bắt buộc trong độ tuổi từ 5 đến 16 (15 nếu sinh vào cuối tháng 7 hoặc tháng 8). Năm 2011, TIMSS xếp hạng các học sinh 13–14 tuổi tại Anh và Wales thứ 10 thế giới về toán và thứ 9 về khoa học. Năm 2010, trên 45% chỉ tiêu tại Đại học Oxford và 40% tại Đại học Cambridge thuộc về các sinh viên đến từ các trường tư thục, dù chỉ chiếm 7% số học sinh phổ thông. Anh có hai đại học cổ nhất trong thế giới Anh ngữ, đó là Đại học Oxford và Đại học Cambridge, với lịch sử trên tám thế kỷ. Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland có 9 trường đại học nằm trong nhóm 100 đại học hàng đầu theo xếp hạng của Times Higher Education năm 2013, số lượng chỉ đứng thứ hai sau Hoa Kỳ.

Văn hóa

Văn hóa Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố gồm: tình trạng đảo quốc; có lịch sử là một thể chế dân chủ tự do Tây phương và là là một cường quốc lớn; cũng như là một liên minh chính trị của bốn quốc gia với mỗi quốc gia duy trì các yếu tố truyền thống, phong tục và tượng trưng đặc biệt. Do sự tồn tại của Đế quốc Anh, có thể quan sát thấy ảnh hưởng của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland trong ngôn ngữ, văn hóa, và các hệ thống tư pháp của nhiều cựu thuộc địa như Ấn Độ, Canada, Ireland, New Zealand, Nam Phi, Hoa Kỳ và Úc. Phạm vi ảnh hưởng văn hóa đáng kể của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland khiến quốc gia này được mô tả như là một “siêu cường văn hóa.

Giáo dục tại Anh là trách nhiệm của Bộ trưởng Giáo dục Vương quốc Liên hiệp, song quản lý thường ngày và tài trợ cho các trường công là trách nhiệm của chính quyền địa phương.

Giáo dục phổ thông ở Anh

Cũng như ở những nơi khác trên thế giới, giáo dục cho các em nhỏ “trước tuổi đến trường” (preschool) là hình thức giáo dục không bắt buộc. Các em nhỏ có thể bắt đầu tham gia chương trình này ở lứa tuổi lên 3 hoặc 4.

Phổ cập giáo dục ở Anh dành cho các em học sinh từ 5 đến 16 tuổi, kéo dài khoảng 12 năm. Giáo dục tiểu học từ 5 đến 11 tuổi được chia làm hai bậc là “infant” trong 2 năm và “junior” trong 4 năm. Ở lứa tuổi lên 7, học sinh bắt đầu được dạy các môn học chính nhưng cũng được khuyến khích tham gia các môn ngoại khóa như Nghệ Thuật, Khoa học máy tính hay Âm nhạc.

Có rất nhiều trường cung cấp bậc giáo dục trung học cho các học sinh ở ngưỡng tuổi từ 11 đến 16. Một số trường trong số này là trường phổ thông hỗn hợp (comprehensive school – với nhiều chương trình học và thời gian khác nhau), trường kỹ thuật (Technology College), trường chuyên các chương trình ứng dụng thực tế hơn lí thuyết (modern secondary school) hay trường chuyên (Grammar school).

Sau khi đã nhận bằng phổ thông trung học GCSE và có kết quả năm môn từ A* đến C, họ có thể đăng kí học chương trình sau phổ thông kéo dài 2 năm để nhận Chứng chỉ A level (General Certificate of Education Advanced Level). Kết quả của cả hai năm học chứng chỉ A là “tấm vé thông hành” để vào đại học.

Giáo dục sau phổ thông ở Anh

Có rất nhiều khóa học, trải dài trên nhiều lĩnh vực và thời gian học khác nhau tại Vương quốc Anh – trung bình từ một đến bốn năm. Bạn hoàn toàn tự do trong việc chọn lựa một chiến lược học tập phù hợp: bạn có thể học Đại học từ đầu, bắt đầu bằng khóa học HND hoặc đại học đại cương trong hai năm và sau đó chuyển tiếp lên để lấy bằng đại học. Hay bạn cũng có thể học bằng đại học danh dự một chuyên ngành để tập trung “công lực” vào chuyên ngành đó, hoặc học hai chuyên ngành theo bằng đại học kép.

Liên thông lên Đại học

Việc theo học các khóa học dự bị/liên thông đại học giúp bạn xóa đi khoảng cách (nếu có) giữa (các) bằng cấp bạn đang có và những bằng cấp do trường cao đẳng hoặc đại học ở Anh mà bạn đã chọn yêu cầu. Khoảng cách này thường tồn tại bởi vì sinh viên nhiều nước hoàn thành 12 năm học trước khi họ bắt đầu học đại học, nhưng ở Anh, Bắc Ailen và xứ Wales, sinh viên phải hoàn thành 13 năm.

Chương trình dự bị Đại học 

Chương trình đào tạo dự bị đại học thường có liên quan đến công việc, giúp phát triển nghề nghiệp trong một loạt các lĩnh vực nghề nghiệp liên quan. Mặc dù bản thân đã là một chương trình được phép cấp bằng sau khi học xong của Anh, nhưng cũng có thể giúp bạn học chuyển tiếp vào năm thứ 2 hoặc năm thứ 3 trong chương trình cử nhân. Chương trình cơ sở nói chung thường mất 2 năm học chính quy.

Chương trình Đại học

Ở nước Anh, Bắc Ailen và xứ Wales, chương trình đại học hoặc cử nhân thường kéo dài 3 năm rồi dẫn đến chương trình cấp bằng danh dự như bằng Cử nhân Truyền thông hoặc Cử nhân Kinh doanh (Honours Bachelor’s Degree). Ở Scotland, sinh viên phải mất 3 năm để hoàn thành chương trình bình thường (Bachelor’s Degree) và 4 năm để lấy bằng danh dự (Honours Bachelor’s Degree). Các chương trình đại học ở Scotland đôi khi được cấp bằng thạc sĩ (Thạc sĩ Chuyên ngành xã hội, Thạc sĩ Khoa học hoặc Thạc sĩ Tiếng Anh, v.v.), tùy thuộc vào truyền thống của từng trường.

Với nhiều chương trình đại học, kết quả thi năm học đầu tiên không được tính vào việc xếp loại chương trình cuối khóa. Kết quả năm thứ 2 và 3, kết hợp với điểm cộng thêm dành cho khóa luận tốt nghiệp (bạn có thể phải viết 1 bản khoá luận dài trong năm thứ 3), sẽ cấu thành điểm số cuối cùng của bạn khi tốt nghiệp. Thông thường, bạn sẽ phải chọn một loạt các môn học (module), một số là bắt buộc và một số là tự chọn, những lựa chọn này sẽ cấu thành chương trình học hàng ngày của bạn trong khóa học.

Đa số các cơ sở tổ chức các khóa học lấy bằng cử nhân đều tạo cơ hội cho bạn học từ 2 chuyên ngành trở lên trong chương trình danh dự kết hợp hoặc liên kết. Chương trình cấp bằng kết hợp sẽ bao gồm các chuyên ngành khác nhau không nhất thiết phải có tỷ trọng như nhau (chẳng hạn Chương trình Cử nhân Kinh doanh kết hợp với Tiếng Pháp). Các khóa học đan xen cũng giống như các chương trình cấp bằng khác, nhưng có thêm 1 năm học hỏi thêm kinh nghiệm làm việc thực tế có liên quan đến khóa học. Điều này thường có nghĩa là khóa học kéo dài 4 năm thay vì 3 năm như thông thường.

HỌC CAO HỌC TẠI ANH

Ở UK, thuật ngữ sau đại học “postgraduate” được sử dụng cho chương trình thạc sĩ và tiến sĩ, thường nói đến việc học tập tiếp theo đối với những sinh viên đã có bằng thứ nhất (thuật ngữ “bằng thứ nhất” (first degree) này tương đương với thuật ngữ “bằng đại học” – graduate study, được dùng ở Mỹ). Có bốn nội dung đào tạo trong hệ thống giáo dục sau đại học tại UK:

Dự bị thạc sỹ/ Dự bị cao học

Các khóa học dự bị thạc sĩ dành cho những sinh viên muốn theo học chương trình thạc sĩ nhưng cảm thấy rằng họ cần nâng cao các kỹ năng học tập của mình, nâng cao trình độ tiếng Anh hoặc chỉ đơn giản thích nghi trở lại với cuộc sống sinh viên. Các khóa học này thường kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm và hầu hết đều bao gồm các môn dạy về phương pháp học tập, nghiên cứu, kỹ năng máy tính, phân tích số liệu, phỏng vấn, tìm và trích dẫn tài liệu tham khảo và viết luận.

Các chứng chỉ và văn bằng diploma sau Đại học

Có rất nhiều các chuyên ngành ở trình độ này. Thông thường các bằng chuyên ngành này được chấp nhận như một bằng cấp chuyên nghiệp trong chuyên ngành đó. Nhiều văn bằng diploma sau đại học có giá trị tương tự như bằng thạc sĩ, mặc dù bạn sẽ có thể không cần viết luận. Sau khi hoàn thành một số khóa học này, bạn có thể chuyển tiếp sang học khóa học thạc sĩ.

Các khóa học Thạc sỹ

Có 2 phương pháp giảng dạy một khóa học thạc sĩ: theo hình thức học trên lớp (taught program) hoặc nghiên cứu (research)

 • Thạc sĩ học trên lớp (Thạc sĩ Văn khoa (MA), Thạc sĩ Khoa học (MSc), Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA)): Chương trình thạc sĩ học trên lớp thường bao gồm nhiều module (môn học) học được giảng dạy, hoặc tự nghiên cứu và viết luận với sự hướng dẫn của giáo viên hướng dẫn – thường là một chuyên gia trong ngành. Chương trình này thường kéo dài 1 năm học chính quy.
 • Thạc sĩ nghiên cứu (Thạc sĩ nghiên cứu (Mres), Thạc sĩ (MPhil)): Nếu bạn đang theo học chương trình thạc sĩ nghiên cứu chứ không phải tham gia những bài giảng và hội thảo bạn sẽ dành toàn bộ thời gian của mình vào việc nghiên cứu học thuật. Một số khóa học cho phép bạn có phần học trên lớp, nhưng điểm số cuối cùng của bạn sẽ dựa hoàn toàn vào chất lượng bài luận của bạn.

Chương trình Tiến sĩ (PhD)

Chương trình Tiến sĩ (PhD) là chương trình tiến sĩ phổ biến nhất, thường yêu cầu sinh viên có một công trình nghiên cứu quan trọng do chính sinh viên viết và một luận án dưới sự hướng dẫn của một hoặc có thể là hai giáo viên hướng dẫn. Trong khi chương trình PhD là cách phổ biến nhất để lấy bằng tiến sĩ, các bằng tiến sĩ chuyên nghiệp và tiến sĩ theo hình thức “con đường mới” cũng đang là những lựa chọn phổ biến khác và có bao gồm yếu tố giảng dạy kết hợp nghiên cứu. Toàn bộ thời gian để hoàn thành chương trình tiến sĩ có thể mất từ 5 đến 8 năm.

Bạn đang tìm kiếm một bệ phóng tích cực cho sự nghiệp của mình cùng một tấm bằng cử nhân danh giá? Đích đến số 1 hiện nay cho những sinh viên quốc tế đang tìm kiếm một sự nghiệp đỉnh cao chính là du học Mỹ! Đã bao giờ bạn mơ ước được đứng trong hàng ngũ những chuyên gia quốc tế và có trình độ cao, những người được nể trọng trên toàn thế giới chưa?

Nếu câu trả lời là có, đây là một số điều mà bạn cần quan tâm. Vậy thì các yếu tố nào đã giúp cho nước Mỹ trở thành một cái nôi về giáo dục tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế? Tại sao du học Mỹ lại là lựa chọn sáng giá của bạn?

1. Cam kết về Chất lượng

Một trong số những điểm thu hút nhất của nền giáo dục Mỹ chính là danh tiếng toàn cầu về cam kết chất lượng. Chỉ có những sinh viên xuất sắc mới có cơ hội được nhập học tại các trường hàng đầu của Mỹ, nơi mà chất lượng giáo dục được đảm bảo bởi hệ thống giảng viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản. Nền giáo dục tiên tiến này luôn được cải thiện theo thời gian và tấm bằng mà sinh viên có được không chỉ được công nhận rộng rãi mà còn được tôn trọng trên toàn thế giới.

2. Cái nôi của Nghiên cứu Khoa học

Nếu bạn đang hướng tới nghiên cứu khoa học, thì Mỹ chính là sự lựa chọn hoàn hảo để học cao học. Bạn sẽ có cơ hội được học hỏi và phát triển khi đăng kí theo học các khóa đào tạo Thạc sĩ hay Tiến sĩ (Ph.D.). Bên tài trợ nghiên cứu sẽ hỗ trợ nhu cầu cá nhân của bạn thông qua việc chi trả hoàn toàn học phí cùng trợ cấp, kết hợp với việc những thử thách đặt ra trong quá trình nghiên cứu chắc chắn sẽ thỏa mãn những nấc thang tri thức mà bạn hằng mong muốn. Chi phí cùng các khoản tài trợ phục vụ công tác nghiên cứu tại trường đại học thường đến từ Chính phủ Liên bang hoặc các tập đoàn đa quốc gia có uy tín trong nhiều lĩnh vực.

3. Sự Linh hoạt về Lựa chọn Khóa học

Bạn sẽ sớm nhận ra rằng hệ thống giáo dục của Mỹ khác rất nhiều so với ở nước bạn. Hệ thống giáo dục của Mỹ cho phép lựa chọn các khóa học rất linh hoạt, khi bạn có thể lựa chọn những môn học ưa thích từ nhiều đề tài khác nhau. Từ đó, bạn có thể chuyên tâm nghiên cứu lĩnh vực của mình mà không cần phải tham gia bất kì lớp học không cần thiết khác. Bạn còn có thể thoải mái lựa chọn thời khóa biểu phù hợp với bản thân do một số môn học được chia thành nhiều khóa và kéo dài đến hết năm học. Hệ thống học theo kì hoặc theo quý này rất hữu ích khi cho phép bạn hoàn thành chương trình học tập và có thêm thời gian làm dự án nghiên cứu nếu cần thiết. Cụ thể hơn, nếu bạn hoàn thành đầy đủ tổng số các khóa học cần thiết, bạn có thể tốt nghiệp thạc sĩ sớm trong vòng một năm. Ngoài ra, bạn cũng có thể kéo dài chương trình học để dành thời gian nhiều hơn cho việc nghiên cứu và sau đó hoàn thành chương trình học trong vài năm.

4. Hỗ trợ Tài chính

Các cơ hội hỗ trợ tài chính cũng là một động lực lớn khiến sinh viên quốc tế lựa chọn học cao học ở Mỹ. Hầu hết các trường đại học đều có các trợ cấp, khoản vay hay hỗ trợ tài chính cho sinh viên để giúp họ trang trải những chi tiêu hằng ngày cũng như đóng tiền học phí (trong một số trường hợp). Sự giúp đỡ này dựa trên các thành tích đạt được thay vì nhu cầu tài chính. Nếu bạn có thể chứng minh sự xuất sắc của mình trong việc học tập nghiên cứu thì khi đó bạn sẽ có cơ hội được học tập miễn phí tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, việc nhận sự giúp đỡ cùng các khoản vay từ ngân hàng cũng khá dễ dàng nếu bạn có thể chứng minh việc nhập học. Chương trình việc làm tại học xá của trường sẽ có những việc làm cụ thể dành cho những sinh viên có kĩ năng phù hợp. Ví dụ, nếu bạn yêu thích nhân văn học, bạn có thể tìm kiếm việc làm tại thư viện.

5. Cơ hội Nghề nghiệp Rộng mở

Sau khi hoàn thành việc học và được cấp bằng, bạn sẽ có quyền được làm việc tại Mỹ một cách hợp pháp trong lĩnh vực mà mình đã học với khoảng thời gian là một năm. Để được điều này, bạn cần nộp hồ sơ vào Chương trình Thực tập Tùy chọn – “Optional Practical Training Employment Authorization” (OPT). Rất nhiều sinh viên quốc tế đã được các công ty săn đón về làm việc trong giai đoạn xin cấp OPT này, thông qua việc tài trợ visa H1-B hay còn gọi là visa làm việc. Visa này thường được cấp bởi các chủ doanh nghiệp khi họ tuyển mộ sinh viên quốc tế vào các lĩnh vực có tính đặc thù như Phần mềm, Kĩ thuật, kế toán, giáo dục hay marketing. Khi đã được cấp visa H1-B, bạn sẽ chính thức được làm việc tại Mỹ thay vì phải trở về nước.

6. Trải nghiệm Văn hóa và Nâng cao Giá trị Bản thân

Có khoảng 30% trên tổng số sinh viên quốc tế trên thế giới lựa chọn học tập tại Mỹ. Vì vậy, trong vai trò là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ có được đặc ân khi được gặp gỡ nhiều bạn trẻ từ khắp năm châu. Sự cọ sát này không chỉ tăng cường sự hiểu biết văn hóa, mà còn cung cấp cho bạn những tri thức mới của thế giới. Quá trình trao đổi văn hóa đầy thú vị này, cộng với sự đa dạng quốc tế chắc chắn sẽ làm giàu cho bạn không chỉ trong vấn đề học tập mà còn trong vốn sống. Những người bạn mới chính là gia đình mới của bạn.

0/5 (0 Reviews)

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906 371 538