kinh nghiệm du lịch myanmar

Thông tin cần thiết khi đi du lịch Myanmar

THÔNG TIN CẦN THIẾT KHI ĐI DU LỊCH MYANMAR

kinh nghiệm du lịch myanmar

1. Quy định của Hải Quan Việt Nam và Myanmar

* Được phép mang theo 5000 USD, nếu vượt quy định phải khai báo và phải có giấy phép mang ngoại tệ. Kim cương trên 3 ly, vàng trên 300 gr (khoảng 8 cây) phải khai báo. Máy móc, đồ trang sức trị gíá trên 300 USD phải khai báo và không được bỏ vào hành lý ký gởi.
* Hàng hóa mua về sẽ do Hải Quan Việt Nam định giá (không phụ thuộc vào hóa đơn mua ở nước ngoài). Nếu trên 300 USD, phải khai báo và đóng thuế theo biểu thuế của Hải quan. Riêng hàng điện máy phải đóng thuế toàn bộ 50% + 10% VAT trên tổng trị giá món hàng đã tính thuế nhập.
* Hướng dẫn sẽ giúp khách các thủ tục giấy tờ về xuất nhập cảnh và hải quan. Khách nước ngoài và Việt kiều mang hộ chiếu nước ngoài nhớ mang theo visa tái nhập, vé máy bay về nước để xuất trình khi có yêu cầu.
* Khi nhập cảnh vào Myanmar/">Myanmar, mỗi khách chỉ được phép mang 100 điếu thuốc, một chai rượu và một lọ nước hoa.

2. Quy định của Hàng không

* Hành lý ký gởi đối với hạng phổ thông tối đa 20 kg và nên có khóa cẩn thận, trên 20 kg phải nộp tiền quá cước (trung bình 4.2 USD/ kg) đối với hạng thương gia hành lý ký gửi là 30kg. Hành lý xách tay 5 kg và không được quá khổ quy định (60cm x 30cm x 40cm).
* Dụng cụ sắc bén (dao, kéo…v…v…), các loại chất lỏng, gel mang theo phải gói kỹ lưỡng và để trong hành lý ký gởi. Ngoài ra, pin sạc dự phòng, trong hành lý xách tay và cả trong hành lý ký gởi.
* Đối với trẻ em dưới 15 tuổi ngoài hộ chiếu còn phải mang theo giấy khai sinh (bản trích lục hoặc sao y bản chính) nếu đi cùng với ba mẹ. Nếu không đi cùng với ba mẹ thì phải có thêm giấy ủy quyền của ba mẹ cho đi cùng người thân. Và phải có xác nhận chữ ký của ba mẹ ở địa phương.

3. Khách sạn

TAWWIN GRADEN HOTEL
SEIN LEI TIN RESORT
* Khách sạn tại Myanmar chất lượng không giống như các nước có nền du lịch phát triển, phòng rộng nhưng trang thiết bị không hiện đại, không có dép đi trong nhà, kem đánh răng, bàn chải đánh răng, lược chải đầu nên khách phải mang theo.

4. Ăn uống

* Thức ăn Myamar ảnh hưởng nhiều từ ẩm thực Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc. Thường có vị cà ri và tương đối hợp khẩu vị người Việt Nam. Nếu không quen ăn, quý khách có thể mang theo mì ăn liền, chà bông, muối tiêu…

5. Thời tiết và trang phục

* Thời tiết gần giống như ở Việt Nam, nhiệt độ trung bình 28-33°C, đôi khi có mưa.
* Quý khách nên ăn mặc gọn nhẹ, mang theo nón, dù, áo mưa. Tuyệt đối không mang giày cao gót, giày da mới mua. Khi thăm đền chùa, quần áo nên kín đáo, (váy phải mặc quá gối), giày dép và vớ (tất) phải để ngoài cửa chùa (thậm chí là ngoài xe). Cần chuẩn bị khăn giấy ướt để lau chân. Lưu ý, phụ nữ không được chạm tay vào các nhà sư và các tháp thờ.

6. Mua sắm

* Hàng hóa ở Myanmar khá rẻ, chủ yếu là đồ thủ công mỹ nghệ (dép, túi thổ cẩm, tượng gỗ…), không có đồ điện tử hoặc các hàng thời trang nổi tiếng.
* Quý khách muốn mua đá quý (mã não, ngọc thạch…) nên hỏi giá, mẫu mã trước ở Việt Nam và đừng quên thuế phải nộp khi về Việt Nam.

7. Tiền tệ

* Myanmar sử dụng đồng Kyat (chạt) (MMK). Tỉ giá ngân hàng 1 USD = 1.800 MMK; thực tế trên thị trường dao động trong khoàng 1000 MMK/20.000 VND ( tỉ giá không ổn định)
* Tiền đô la Mỹ không sử dụng rộng rãi, lưu ý tờ bạc Mỹ phải sạch, không bị nhăn và viết vẽ lên đó. Các tờ bạc có serries bắt đầu chữ CB và BC không được chấp nhận tại Myanmar. Thẻ tín dụng hầu như không sử dụng. Quý khách nên mang theo đô la Mỹ (50, 100 USD) khi đến Myanmar, hướng dẫn sẽ chỉ dẫn nơi đổi tiền.
* Vì chưa quen với tiền mới nên khi đổi tiền hoặc trả tiền phải kiểm tra kỹ lưỡng. Nên đem theo một máy tính nhỏ cho tiện trong việc giao dịch, mua bán. Tiền Myanmar mệnh giá lớn nhất là 1000 Kyat và tiền rách, bẩn vẫn sử dụng.
* Tất cả các giao dịch ở nước này đều dùng Kyat. Vì vậy quý khách nên đổi tiền Kyat trước khi mua sắm.
* Quý khách không nên mang theo tiền đồng Việt Nam, vì tiền Việt không được sử dụng rộng rãi tại nước ngoài.

* Phải mặc cả với lái xe theo quãng đường/thời gian và số người đi xe (khoảng 300 MMK cho 3-4 người đi trong thành phố từ 10-15 phút).

8. Thông tin liên lạc

* Quý khách có thể mua simcard tại sân bay Yangon.
* Gọi Việt Nam (Tp. HCM) 00 84 8 số điện thoại bàn hoặc 00 84 số di động bỏ số ‘0’ đầu;
Gọi Yangon 00 95 1 + số cần gọi.

9. Điện, nước sinh hoạt

* Myanmar sử dụng điện 220 volt, cắm 2 chấu tròn, hay 3 chấu tròn/dẹt

* Nước trong hệ thống công cộng không uống được.

10. An ninh

* Yangon và Bago được xem là nơi an toàn. Tuy nhiên khách cũng phải lưu ý khi đi vào chỗ đông người.

11. Giờ địa phương

* Giờ Myanmar: GMT+6:30 giơ – chậm hơn giờ Việt Nam 30 phút.

12. Phần chuẩn bị

* Không để chất lỏng, các vật dụng bén nhọn và hành lý xách tay
* Mang theo đồ dùng cá nhân (bàn chải đánh răng, kem đánh răng, lược). Nếu có những bệnh thông thường, nên mang theo thuốc đủ dùng trong chuyến đi.. Khi ra khỏi phòng, phải mang theo tiền bạc, tư trang. Khi rời khách sạn, nhà hàng, xe bus… phải kiểm tra lại tư trang hành lý của mình. Trong chương trình nếu có tham quan địa phận Chùa, Tháp. Quý khách lưu ý mặc quần áo lịch sự, kín đáo (áo có tay và quần dài)
* Quý khách phải tự bảo quản hộ chiếu, tiền bạc, tư trang, điện thoại di động, máy ảnh, laptop khi rời khách sạn, nhà hàng, xe bus hoặc khi đợi ở sân bay, nhà ga. Hướng dẫn có thể thu giữ Passport giúp khách trong một số trường hợp cần thiết. Tuyệt đối không bỏ Passport vào túi xách vì có thể bỏ quên.
* Khi đi chơi tự do, nên cầm theo card của khách sạn và bản photo Hộ chiếu. Có gì thắc mắc xin hỏi ngay hướng dẫn địa phương hoặc hướng dẫn Việt Nam.
* Theo thông lệ khi đi du lịch, quý khách nên chuẩn bị sẵn một khoản tiền để thưởng (tip) cho khuân vác, phục vụ phòng, hướng dẫn viên và lái xe địa phương khi được phục vụ tận tình, chu đáo. Số tiền này sẽ do đại diện khách thu và trao trực tiếp cho những người phục vụ nói trên.

TOP VIET TRAVEL KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH MỘT CHUYẾN ĐI VUI VẺ!

Ngày khởi hành

T5, Th1 24, 2019

Điểm đến

Myanmar (Burma)

Giá

13.900.000₫
0/5 (0 Reviews)

0906 371 538